Ngày nay, tủ bếp gỗ công nghiệp đang được sử dụng khá phổ biến. Bởi chất liệu gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm và giá thành cũng khá đắt đỏ. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp thì hãy khám phá những ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp ngay dưới đây.
Gỗ công nghiệp là vật liệu được sử dụng phổ biến trong thi công và trang trí nội thất hiện đại. Chúng được chia thành 2 nhóm chính là MDF và MFC. Đồng thời, được sản xuất từ các loại gỗ như keo, bạch đàn, cao su theo dây chuyền sản xuất hiện đại.
Tủ bếp công nghiệp được tạo ra nhờ 2 yếu tố. Đó là cốt gỗ và vật liệu bề mặt. Trong đó:
- Cốt gỗ cũng có 2 loại chính là tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh MDF và MFC với MDF được dùng làm cánh tủ. Và MFC được dùng làm thùng tủ, loại này thường gọi tủ bếp MDF.
- Vật liệu phủ bề mặt tủ bếp công nghiệp có các loại như Acrylic, Laminate, Melamine,... Do đó, để phân biệt giữa các lại tủ bếp gỗ công nghiệp thì nên gọi chúng là tủ bếp Acrylic, tủ bếp Laminate, tủ bếp Melamine,… Các chất liệu này chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Màu sắc của chúng rất đẹp, bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng.
Với nội dung trên, chắc hẳn các bạn đã biết về đặc điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp. Dưới đây chính là những ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp.
Gỗ công nghiệp cũng thừa hưởng khá nhiều tính chất vốn có của gỗ tự nhiên. Những ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp đó là:
- Đa dạng các mức giá: Độ bền của tấm gỗ công nghiệp phụ thuộc vào mật độ bột gỗ và loại keo kết dính được sử dụng. Do đó, trên thị trường có khá nhiều loại gỗ với giá thành đa dạng để khách hàng lựa chọn.
- Phong phú về mẫu mã sản phẩm: Gỗ được sản xuất hàng loạt theo dây chuyền công nghiệp. Nên sản phẩm luôn có sẵn và không khan hiếm. Từ đó, các xưởng sản xuất cũng tạo ra nhiều mẫu mã tủ bếp đẹp, đa dạng phong cách. Dù cho ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách nào đi nữa thì cũng sẽ rất dễ dàng trong việc lựa chọn mẫu mã.
- Không bị biến dạng: Vì tấm gỗ công nghiệp được tạo ra thành từ các mùn gỗ nhỏ và keo. Nên tủ gỗ sẽ không thể bị biến dạng, cong vênh so với chất liệu gỗ tự nhiên. Ngoài ra, độ giãn nở của tủ bếp gỗ công nghiệp gần như là không có.
- Khả năng kháng khuẩn tốt:Gỗ công nghiệp được sản xuất bằng quy trình nghiêm ngặt, tẩm sấy kỹ lưỡng. Do đó, hạn chế được tối đa vi khuẩn xâm nhập.
- Chống thấm và mối mọt: Các loại tủ bếp gỗ công nghiệp cao cấp, được sản xuất theo quy trình chất lượng. Nên có khả năng chống thấm và chống mối mọt rất tốt.
- Dễ dàng vệ sinh và làm sạch: Bề mặt gỗ công nghiệp không thấm nước hay dầu mỡ. Nên sẽ không gây khó khăn cho người dùng trong việc vệ sinh và lau chùi.
- Sản phẩm có độ bền vừa phải: Các mẫu tủ bếp được làm bằng các loại gỗ công nghiệp có độ bền vừa phải trung bình trong khoảng 7 – 10 năm. Và còn có thể phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng và bảo quản của mỗi người.
- Không chịu được nước: Tất cả các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp đều không thể chịu được nước. Bởi khi gặp nước thì sẽ rất nhanh bị hưng hỏng. Những mẫu tủ bếp này chỉ chịu được độ ẩm vừa phải. Do đó, bạn nên cân nhắc sử dụng mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp này ở vị trí ít tiếp xúc với nước.
- Mức độ chịu lực, chịu nén vừa phải: Kết cấu ván gỗ từ bột gỗ mà không có các sợi gỗ liên kết. Nên gỗ công nghiệp chỉ có thể chịu lực kéo, nén ở mức vừa phải. Và nó không thể chịu lực tốt như các loại gỗ tự nhiên.
- Không thể chạm trổ được: Tủ bếp gỗ công nghiệp không thể chạm trổ các chi tiết hoa văn phức tạp. Điều này chỉ có thể thực hiện được ở các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên.
Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp. Nếu có bất cứ thắc mắc và cần được tư vấn, bạn hãy liên hệ với Nội thất Vũ Hưng để nhận được sự hỗ trợ tận tình, chu đáo nhất nhé.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Ngõ 03, Thanh Mạc, Xã Thanh Đa, H.Phúc Thọ, TP.Hà Nội.
Hotline: 0822.38.8282 - 038.236.6995.
Email: noithatvuhung97@gmail.com
Website: noithatvuhung.vn
Fanpage: Nội Thất Vũ Hưng
Chia sẻ bài viết: